Tin tức

Đồng phục học sinh - xưa và nay

Xu hướng mặc đẹp giờ đây đã phủ sóng khắp nơi,Đó cũng là nét văn hóa riêng phù hợp với mỗi quốc gia, mỗi vùng miền, mỗi lĩnh vực và ngành ngề khác nhau.

Đồng phục nói chung và đồng phục học sinh nói riêng cũng không nằm ngoài xu hướng đó.Sự thay đổi về chất liệu, kiểu dáng không chỉ mang đến sự tươi mới mà càng tôn thêm nét đẹp trong sáng , thánh thiện, giản dị và thời trang hơn trong từng bộ đồng phục học sinh

Nếu trước đây, trang phục học sinh chủ yếu là những bộ quần xanh áo trắng.Nhiều trường học sinh còn được mặc trang phục tự do .

 

dong phuc hoc sinh

 

Thì ngày nay, đồng phục học sinh ngày càng được đồng bộ và cách tân .Đồng phục nam sinh vẫn giữ nét truyền thống và đơn giản rất “con trai” , vẫn quần xanh áo trắng nhưng chiếc áo trắng được phối viền caro hoặc trang bị thêm chiếc cà vạt cùng tông màu với màu quần tạo nên sự trẻ trung và nét duyên cho cánh nam sinh.Đồng thời, giúp các bạn nam không còn cảm thấy đơn điệu và nhàm chán khí mặc đồng phục tới trường.

 

dong phuc hoc sinh

 

Đối với 1 số trường cấp 1, cấp 2 , đồng phục học sinh nam được thay đổi với áo sơ mi trắng phối caro hoặc  sơ mi trắng cùng cà vạt kết hợp cùng quần short trông rất năng động và dễ thương.

dong phuc hoc sinh

 

Còn đồng phục nữ sinh thì sao? Trước đây, đồng phục học sinh nữ thường là những bộ quần xanh áo trắng giống như nam sinh hay những bộ áo dài thước tha của nữ sinh cấp 3.

Ngày nay, áo dài thường được chọn mặc vào 1,2 ngày cố định trong tuần còn đa phần đồng phục là những chiếc áo trắng viền caro hoặc áo sơ mi trắng  cùng cà vạt kết hợp với những chiếc váy caro xếp ly tinh tế tạo sự năng động mà không kém phần nữ tính .

dong phuc hoc sinh

 

Các tin khác

Những mục có dấu (*) là bắt buộc phải nhập