Tin tức

Luận bàn về đồng phục học sinh

Luận bàn về những vấn đề đồng phục học sinh

Luận bàn về đồng phục học sinh

Ngày nay, chúng ta đã khá quen thuộc với hình ảnh các em học sinh luôn chỉnh tề trong bộ đồng phục được thiết kế riêng, mang văn hóa và phong cách của trường mình.

Những bộ đồng phục trường học giờ đây đã có nhiều thay đổi : tinh tế hơn trong thiết kế, đa dạng hơn về chất liệu và khéo léo hơn trong từng đường may. Chính những thay đổi đó đã giúp cho bộ đồng phục càng trở nên có hồn và tạo niềm yêu thích nơi các em học sinh.

Cùng maydongphuchocsinh.com.vn luận bàn về những ưu điểm cũng như những vấn đề còn tồn tại xunh quanh việc mặc đồng phục khi đến trường.

1.ưu điểm:

-Đồng phục học sinh giúp các em tự hào về trường ,về lớp ,về chính bản thân mình

-Đồng phục học sinh còn tạo cho các em sự bình đẳng, giảm sự phân biệt về gia cảnh. Những em học sinh có hoàn cảnh khó khăn hơn ko còn cảm thấy tự ti , mặc cảm vì không thể có những bộ cánh đẹp như các bạn gia đình khá giả.

-Với việc mặc đồng phục học sinh khi đến trường, giúp giảm chi tiêu về tài chính,các gia đình sẽ tiết kiệm được 1 khoản chi phí nhất định. Nếu trước kia các teen thường cập nhật những xu hướng thời trang mới nhất, phải thay đổi trang phục mỗi ngày thì giờ đây các teen chỉ cần đặt may 2-3 bộ đồng phục tại trường để mặc cho cả năm.

-Mặc đồng phục khuyến khích các teen học tập tốt hơn , tập trung hơn vào việc học tập thay vì dành quá nhiều thời gian cho việc lựa chọn trang phục đến trường mỗi ngày. Đồng thời giúp các em dễ dàng xích lại  gần nhau hơn.

-Đồng phục học sinh còn giúp các teen chuẩn bị cho cuộc sống chuyên nghiệp hơn sau này

 

Đồng phục học sinh có nhiều ưu điểm như vậy, Tại sao mỗi  mùa tựu trường đồng phục học sinh vẫn luôn là vấn đề  gây nhiều tranh cãi  và  gây nhức nhối đối với các bậc phụ huynh  và các trường học??? chúng ta cùng tìm hiểu thêm nhé.

2.Những tồn tại trong vấn đề đồng phục học sinh:

-Gía cả: Đây là 1 trong những yếu tố gây nhiều bức xúc hiện nay. Nhiều phụ huynh than  phiền rằng, họ phải bỏ ra 1 số tiền khá lớn nhưng nhận về bộ đồng phục với chất lượng không tương xứng: vải mỏng, nóng bức, đường chỉ may cẩu thả, độ bền thấp

-Thiết kế đơn điệu, thiếu sang tạo: Với 1 số bạn nữ sinh việc mặc đồng phục như là 1 cực hình , bởi theo các bạn “đồng phục gì mà kiểu dáng đơn điệu như thập niên 80, màu sắc thì tối om”, còn các bạn nam thì không mấy thiện cảm với bộ đồng phục nóng nực  thiết kế thiếu năng độngkhông phù hợp với các hoạt động học tập vui chơi của các bạn.

-Kĩ Thuật may: Đường chỉ may cẩu thả, nhà cung cấp thiếu uy tín cũng là vấn đề góp phần làm nền những bức xúc đối  với các bạn học sinh, các bậc phụ huynh

Vậy giả pháp nào cho vấn đề đồng phục học sinh ??

3.giải pháp:

Để có những bộ đồng phục đẹp, phù hợp với từng lứa tuổi học sinh và để cho vấn đề đồng phục học sinh không còn là nổi nhức nhối . Các trường học cùng với các bận phụ huynh cần sáng suốt lựa chọn những nhà cung cấp uy tín, có thể sản xuất ra những sản phẩm đạt chất lượng, có đội ngũ thiết kế riêng  thiết kế những bộ đồng phục có tính độc đáo ,sáng tạo để tạo thương hiệu riêng cho mỗi trường.Đồng thời cần xem xét giá cả dựa trên sự tương quan với chất lượng sản phẩm.

Công ty TNHH SX TM Tổng Hợp Việt Phúc  là cơ sở sản xuất uy tín với nhiều năm  kinh nghiệm trong việc sản xuất ra các sản phẩm may mặc uy tín, đặc biệt là đồng phục học sinh. Đến với Việt Phúc  để có thể nhận được những sản phẩm đồng phục ưu việc nhất, giá cả phù hợp nhất.

 

Các tin khác

Những mục có dấu (*) là bắt buộc phải nhập